เอกสารนี้เป็นฉบับแปลเพื่อใช้อ้างอิง ซึ่งแปลโดยอัตโนมัติจากต้นฉบับภาษาเกาหลี หากความหมายของคำแปลแตกต่างจากต้นฉบับ ต้นฉบับภาษาเกาหลี ให้ถือเป็นหลัก
แก้ไขล่าสุด: 2026-09-21(เพิ่มประกาศการโอนข้อมูลส่วนบุคคลไปต่างประเทศ แก้ไขคำอธิบายการส่งการแจ้งเตือน; เพิ่มรายการรูปภาพหน้าปกแชทสาธารณะและห้องในวันที่ 2026-09-20 แก้ไขคำแนะนำเกี่ยวกับผู้ให้บริการ AI; จัดทำครั้งแรก 2026-09-05) · เอกสารนี้เป็นร่างตามบริการสาธิตและจำเป็นต้องผ่านการตรวจสอบทางกฎหมายก่อนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ การสมัครสมาชิกจะทำได้ต่อเมื่อยอมรับ ข้อกำหนดในการให้บริการ และนโยบายนี้
| รายการ | เวลาที่เก็บรวบรวม | วิธีการจัดเก็บ |
|---|---|---|
| รหัสผู้ใช้, รหัสผ่าน | การสมัครสมาชิก | จัดเก็บรหัสผ่านในรูปแบบแฮชด้วย scrypt (ไม่มีการจัดเก็บต้นฉบับ) |
| อีเมล | การสมัครสมาชิก (เพื่อกู้คืนบัญชี) | จัดเก็บโดยเข้ารหัสด้วย AES-256-GCM + แฮชสำหรับการค้นหา |
| หมายเลขโทรศัพท์ | เมื่อผู้ใช้เชื่อมต่อโดยตรง (ไม่บังคับ) | จัดเก็บโดยเข้ารหัสด้วย AES-256-GCM + แฮชสำหรับการค้นหา ใช้สำหรับค้นหาเพื่อนจากรายชื่อผู้ติดต่อและค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ (เฉพาะเมื่อเปิด “แสดงในการค้นหารหัสผู้ใช้·หมายเลขโทรศัพท์” และหมายเลขทั้งหมดตรงกัน) |
| รายชื่อผู้ติดต่อ (ชื่อ·หมายเลขโทรศัพท์) | เมื่อผู้ใช้เลือกเพิ่ม | จัดเก็บเฉพาะรายการที่เลือกโดยเข้ารหัส เปรียบเทียบกับสมาชิกโดยใช้แฮชของหมายเลขโทรศัพท์ |
| โปรไฟล์ (ชื่อ, รูปภาพ, รหัสผู้ใช้, ภาษา) | การเริ่มต้นใช้งาน·การแก้ไขโปรไฟล์ | แสดงต่อผู้ใช้รายอื่น |
| ข้อความ | ระหว่างการสนทนา | จัดเก็บบนเซิร์ฟเวอร์ (ไม่มีการใช้การเข้ารหัสแบบต้นทางถึงปลายทาง) จำเป็นสำหรับการแปลบนเซิร์ฟเวอร์ |
| รูปภาพ | เมื่อส่งรูปภาพในห้องแชท | จัดเก็บรูปภาพที่ลดขนาดจากอุปกรณ์ไว้บนเซิร์ฟเวอร์ เฉพาะสมาชิกของห้องแชทนั้นที่สามารถดูได้ จัดเก็บเป็นเวลา 7 วันแล้วลบโดยอัตโนมัติ (หากลบห้องแชทจะลบทันที) |
| ต้นฉบับคำขอแปล·คำแปล·ความคิดเห็นเกี่ยวกับการแปล | เมื่อใช้การแปลบนเซิร์ฟเวอร์ (ไม่รวมการแปลบนอุปกรณ์) | ใช้เพื่อปรับปรุงคุณภาพการแปล (การสร้างและตรวจสอบพจนานุกรมสำนวนที่ใช้บ่อย·อภิธานศัพท์เฉพาะด้าน·แคชการแปล) การใช้นี้เป็นไปตามข้อ 4 ของข้อกำหนดในการให้บริการที่ยอมรับเมื่อสมัครสมาชิก และเราพยายามลดข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลให้น้อยที่สุด |
| โพสต์ในตลาด (หัวข้อ·ราคา·คำอธิบาย·พื้นที่ทำธุรกรรม·รูปภาพ) | เมื่อโพสต์ในตลาดสินค้ามือสอง | แสดงต่อสมาชิกที่เข้าสู่ระบบทั้งหมด เมื่อลบโพสต์จะลบทันทีพร้อมรูปภาพ |
| โปรไฟล์แชทสาธารณะ (ชื่อเล่น·รูปภาพที่กำหนดแยกกันในแต่ละห้อง) | เมื่อเข้าหรือแก้ไขห้องแชทสาธารณะ (ไม่บังคับ) | แสดงเฉพาะภายในห้องนั้น และชื่อจริงกับรหัสผู้ใช้จะไม่แสดงต่อผู้เข้าร่วมรายอื่น แม้ออกจากห้อง ข้อมูลจะยังคงอยู่ในบทสนทนาเดิม แต่จะถูกลบเมื่อปิดบัญชี (บทสนทนาเดิมจะแสดงเป็น “ผู้ใช้ที่ปิดบัญชีแล้ว”) |
| ข้อมูลห้องแชทสาธารณะ (ชื่อ·คำแนะนำ·“ข้อตกลงของห้องนี้”·หมวดหมู่·พื้นที่·ภาษา) และรหัสผ่านเข้าห้อง | เมื่อเจ้าของห้องสร้างหรือแก้ไขห้อง | ทุกคนสามารถค้นหา·ดูได้ (ห้องที่นำออกจากการค้นหาจะเข้าถึงได้โดยผู้ที่ทราบลิงก์) จัดเก็บรหัสผ่านเข้าห้องในรูปแบบแฮชด้วย scrypt (ไม่มีการจัดเก็บต้นฉบับ) |
| รูปภาพหน้าปกห้องแชทสาธารณะ | เมื่อเจ้าของห้องอัปโหลดโดยตรง (ไม่บังคับ) | ครอบตัดตามกึ่งกลางในอัตราส่วน 4:5 และลดขนาดจากอุปกรณ์ จากนั้นจัดเก็บหลังจากลบข้อมูลเพิ่มเติมที่แนบมากับรูปภาพ เช่น ตำแหน่งที่ถ่าย (EXIF) บนเซิร์ฟเวอร์ ทุกคน รวมถึงผู้ที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบ สามารถดูได้ในรายการค้นหา·ตัวอย่างห้อง·ตัวอย่างลิงก์แชร์ เมื่ออัปโหลดจะผ่านการตรวจสอบโดยอัตโนมัติว่าเป็นรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ (ข้อ 4) และรูปภาพที่ไม่ได้แนบกับห้องจะถูกลบหลังจากประมาณ 1 ชั่วโมง หากเปลี่ยนหรือนำรูปภาพออก รูปภาพเดิมจะถูกลบ ส่วนรูปภาพที่ถูกนำลงเนื่องจากการรายงานจะถูกแยกเก็บไว้เพื่อให้ผู้ดูแลตรวจสอบเป็นเวลาสูงสุด 30 วันแล้วลบ และจะถูกลบเมื่อเจ้าของห้องปิดบัญชี |
| เนื้อหาการรายงาน | เมื่อรายงาน | ผู้ดูแลเท่านั้นที่สามารถดูได้ |
| IP ที่เชื่อมต่อ | เมื่อสมัครสมาชิก·เข้าสู่ระบบ | ใช้เฉพาะในหน่วยความจำเพื่อจำกัดอัตราการใช้งานเพื่อป้องกันการสมัครสมาชิกในทางที่ผิด และไม่มีการจัดเก็บ |
เมื่อปิดบัญชี เราจะลบข้อมูลบัญชี (รหัสผู้ใช้, อีเมล, หมายเลขโทรศัพท์, โปรไฟล์, รายชื่อผู้ติดต่อ, ความสัมพันธ์กับเพื่อน) ทันที และข้อความที่ส่งไปแล้วจะถูกทำให้เป็นนิรนามโดยแสดงเป็น “ผู้ใช้ที่ปิดบัญชีแล้ว” และยังคงอยู่กับคู่สนทนา ชื่อเล่น·รูปภาพที่กำหนดในแต่ละห้องแชทสาธารณะและรูปภาพหน้าปกที่อัปโหลดในห้องที่ฉันเป็นเจ้าของจะถูกลบไปพร้อมกัน และห้องนั้นจะถูกส่งต่อให้ผู้เข้าร่วมที่อยู่มานานที่สุด
เนื้อหาข้อความอาจถูกส่งไปยังเครื่องมือแปล AI เพื่อแปลและตรวจสอบการแปล ปัจจุบันเราใช้บริการของ OpenAI และอาจเปลี่ยนไปใช้หรือใช้ร่วมกับผู้ให้บริการ AI รายอื่น เช่น Google(Gemini) หรือ Anthropic(Claude) ตามสถานการณ์การดำเนินงาน เมื่อใช้การแปลบนอุปกรณ์ เนื้อหาจะไม่ออกไปนอกเซิร์ฟเวอร์ อาจมีการส่งรูปภาพหน้าปกห้องแชทสาธารณะหนึ่งรูป (หลังลบข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ตำแหน่งที่ถ่ายแล้ว) ไปยังบริการตรวจสอบเนื้อหา (การกลั่นกรอง) ของ OpenAI เพื่อยืนยันโดยอัตโนมัติว่าเป็นรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ และหากไม่ผ่านการตรวจสอบหรือไม่สามารถตรวจสอบได้ รูปภาพจะไม่ถูกลงทะเบียน ในอุปกรณ์ที่เปิดการแจ้งเตือนข้อความใหม่ การแจ้งเตือนที่เข้ารหัส (ชื่อผู้ส่งและช่วงต้นของข้อความ) จะถูกส่งผ่านบริการพุชของผู้ให้บริการเบราว์เซอร์ (Google, Apple, Mozilla, Microsoft) และในแอปไอโฟน เนื้อหาเดียวกันจะถูกส่งผ่านบริการแจ้งเตือนพุชของ Apple (APNs) (การแจ้งเตือนนี้ผ่านเซิร์ฟเวอร์ของ Apple) ไม่มีการให้ข้อมูลแก่บุคคลที่สามอื่น (โปรดดูข้อ 4-2 ด้านล่างสำหรับการโฮสต์เซิร์ฟเวอร์และผู้ประกอบการในต่างประเทศ)
เนื่องจากบริการใช้เซิร์ฟเวอร์·บริการในต่างประเทศของผู้ประกอบการด้านล่าง ข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกส่งและจัดเก็บนอกสาธารณรัฐเกาหลีระหว่างการใช้งาน หากไม่ประสงค์ให้โอนข้อมูลไปต่างประเทศ โปรดอย่าสมัครสมาชิก หรือปิดบัญชีโดยเลือก เพิ่มเติม → ลบบัญชี (เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์และการแปลได้รับการประมวลผลในต่างประเทศ จึงไม่สามารถให้บริการได้หากไม่มีการโอนข้อมูลไปต่างประเทศ) ในอุปกรณ์ที่รองรับการแปลบนอุปกรณ์ สามารถใช้ฟังก์ชันดังกล่าวเพื่อไม่ให้เนื้อหาข้อความถูกส่งไปยังผู้ให้บริการ AI ได้ (แต่ยังคงจัดเก็บบนเซิร์ฟเวอร์ตามเดิม)
ช่วงเวลาการโอนคือทุกครั้งที่ฟังก์ชันข้างต้นทำงานระหว่างการใช้บริการ และหากผู้รับโอน·รายการ·วัตถุประสงค์มีการเปลี่ยนแปลง เราจะแก้ไขและแจ้งในนโยบายนี้
สามารถแก้ไขข้อมูลหรือยกเลิกการเชื่อมต่อหมายเลขโทรศัพท์ได้ทุกเมื่อที่ เพิ่มเติม → แก้ไขโปรไฟล์ของฉัน ในแอป และสามารถลบบัญชีได้ที่ เพิ่มเติม → ลบบัญชี (ขั้นตอนโดยละเอียด: คำแนะนำการลบบัญชี) สามารถเปลี่ยนชื่อและรูปภาพได้ทุกเมื่อในการแก้ไขโปรไฟล์ แต่ไม่สามารถเปลี่ยน ID (รหัสผู้ใช้) ได้หลังจากกำหนดแล้ว รูปภาพหน้าปกห้องแชทสาธารณะสามารถเปลี่ยนหรือนำออกได้ทุกเมื่อโดยเจ้าของห้องจากการตกแต่งห้อง และสามารถแจ้งรูปภาพที่ไม่เหมาะสมที่ผู้อื่นอัปโหลดได้โดยเลือกการรายงาน (รูปภาพที่ไม่เหมาะสม) จากเมนูห้อง โดยรูปภาพดังกล่าวอาจถูกนำลงทันทีหลังรับเรื่อง
หากไม่ต้องการรับข้อความจากผู้ใช้รายอื่น สามารถบล็อกผู้ใช้นั้นได้จากโปรไฟล์ของผู้ใช้ การบล็อกจะไม่แจ้งให้อีกฝ่ายทราบ และสามารถยกเลิกได้ทุกเมื่อที่ เพิ่มเติม → ผู้ใช้ที่ถูกบล็อก เมื่อเปิดการแจ้งเตือนข้อความใหม่ ข้อมูลการสมัครใช้บริการพุชของเบราว์เซอร์ในอุปกรณ์นี้ (ที่อยู่บริการพุชและคีย์เข้ารหัส) หรือโทเคนอุปกรณ์ APNs ของแอปไอโฟนจะถูกจัดเก็บบนเซิร์ฟเวอร์ และจะถูกลบเมื่อปิดการแจ้งเตือน ออกจากระบบ หรือปิดบัญชี